อาหารเพื่อสุขภาพ


สำหรับใครที่เป็นสายกินคลีน กำลังหาเมนูอร่อยถูกปาก สุขภาพดี แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกเมนูไหนดี วันนี้เรามีมาแนะนำ 5 อาหารเพื่อสุขภาพ เป็นเมนูที่นอกจากกินอร่อยแล้ว ยังดีต่อสุขภาพด้วย มาดูว่ามีเมนูไหนน่ากินบ้าง

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ
  • น้ำพริกหนุ่ม ผักต้มและไข่ต้ม อาหารเพื่อสุขภาพ เมนูนี้บอกเลยว่าสำหรับคนรักสุขภาพห้ามพลาด เพราะน้ำพริกหนุ่มเป็นน้ำพริกที่ปรุงน้อยเน้นรสธรรมชาติไม่ต้องจัดด้าน ก็อร่อยถูกปากได้ด้วยการเติมส่วนผสมในสัดส่วนที่เท่าๆ กันกำลังดี กินคู่กับผักต้มและไข่ต้มบอกเลยว่า เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีอีกทั้งมีวิตามินอีกด้วย เมนูนี้นอกจากกินกับผักได้แล้วยังเหมาะกับกินกับข้าวสวยร้อน ๆ
อาหารเพื่อสุขภาพ น้ำพริกหนุ่ม
น้ำพริกหนุ่ม
  • สุกี้ทะเล เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เมนูนี้ได้ประโยชน์จากผักหลากหลายชนิด ว่าจะเป็นกะหล่ำปลีบล็อคโคลี่มะเขือเทศแครอท โปรตีนจากเนื้อสัตว์หลากหลาย ลดการลงหวานก็ทำให้เมนูนี้ตอบโจทย์คนรักสุขภาพได้แล้วทั้งยังอยู่ท้องเหมาะกับเป็นเมนูลดน้ำหนักได้อีกด้วย ใครที่กำลังหาเมนูเพื่อสุขภาพ
สุกี้ทะเล
สุกี้ทะเล
  • ผักรวมมิตร ไร้น้ำมันสำหรับเมนูนี้เป็นการผัดด้วยน้ำได้โปรตีนจากเนื้อสัตว์และวิตามินจากผักหลากหลายชนิด ทั้งเรื่องทำเองได้ง่ายและลดการปรุง ทั้งยังสามารถเลือกผักมาผัดได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นผักใบเขียวอย่างปวยเล้ง คะน้า ที่มีแมกนีเซียมซึ่งบำรุงหัวใจและกระดูก อาหารเพื่อสุขภาพ ครบ 5 หมู่ เป็นอีกหนึ่งเมนูเพื่อสุขภาพชั้นยอดที่ทำได้ง่ายไม่ต้องหาซื้อ ทั้งยังกินได้บ่อย และใครที่ท้องผูกบอกเลยว่าเมนูนี้เป็นเมนูที่เน้นกากใยช่วยระบบขับถ่ายได้ดี
ผักรวมมิตร
ผักรวมมิตร
  • ผัดถั่วงอกใส่เต้าหู้ เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ และเหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เพราะถั่วงอกให้พลังงานต่ำ อีกทั้งยังมีกรดอะมิโนแคลเซียมและสารต้านอนุมูลอิสระ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ง่ายๆ ซึ่งมีส่วนช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ แนะนำให้ผัดแบบไร้น้ำมันด้วยการผัดโดยการใช้น้ำ กินได้สบายใจไม่ต้องกลัวเรื่องไขมันสูง
ผัดถั่วงอกใส่เต้าหู้
ผัดถั่วงอกใส่เต้าหู้
  • เมนูปลานึ่งลวกจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด เมนูนี้นอกจากกินเป็นกับแกล้มได้แล้ว ยังเหมาะกับทานกับข้าวสวย เป็น เมนูรักสุขภาพ ตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังหาเมนูเพื่อสุขภาพ ไม่มีไขมัน กินได้บ่อยตามต้องการ เพียงแค่ปรุงรสน้ำจิ้มซีฟู้ดครบเครื่องก็ช่วยให้เมนูนี้อร่อยเลิศรสและอย่าลืมหาผักกินกับแกล้มทำให้เป็นเมนูเพื่อสุขภาพได้ง่าย ๆ
ปลานึ่งลวกจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด
ปลานึ่งลวกจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด

เอาละเมื่อรู้แล้วว่า อาหารเพื่อสุขภาพ เมนูไหนเหมาะกับสายกินคลีนก็ลิสต์รายการแล้วไปจ่ายตลาดกันเถอะ ทำอาหารคลีนกินอร่อย เพื่อสุขภาพ ไม่มีเบื่อด้วยหลากหลายเมนู อาหารเพื่อสุขภาพ มีอะไรบ้าง และบอกเลยว่าราคาประหยัดเพราะเน้นวัตถุดิบเป็นผักมากกว่าเนื้อสัตว์ที่ราคาสูงกว่า

ประโยชน์ในการเลือกทานอาหารเพื่อสุขภาพ ส่งเสริมให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ยืนยันโดยเว็บไซต์ โรงพยาบาลบางปะกอก 3