อาหารลดน้ำหนัก

อยากลดหุ่น ลดน้ำหนัก 7 วัน ไม่ใช่เรื่องง่ายเพียงปรับพฤติกรรมการกิน และเลือกสรรหาอาหารที่แคลอรี่ต่ำสำหรับใครที่กำลังต้องการ ลดน้ำหนัก แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกกินเมนูไหนดี วันนี้เรามาแจก 5 เมนูสุดฮอตเป็น อาหารลดน้ำหนัก ช่วยควบคุมน้ำหนักได้อย่างยอดเยี่ยมอีกทั้งยังกินได้บ่อยกินอร่อยอีกด้วย

  1. แกงส้ม อาหารลดน้ำหนัก ยังได้ประโยชน์จากผักหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นกะหล่ำปลี ดอกกะหล่ำ อีกทั้งยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายและระบบย่อยอาหาร ความผิดกำลังดีช่วยเบิร์นได้อย่างยอดเยี่ยม
แกงส้ม
แกงส้ม

ดูวิธีการทำแกงส้มเพิ่มเติมจาก ไทยรัฐออนไลน์

  1. แกงจืดเต้าหู้หมูสับ เมนูที่หากินได้ง่ายจะทำเองหรือซื้อทานก็ได้เช่นกันเมนูนี้หากอยากได้โปรตีนและสารอาหารครบถ้วน เมนูลดน้ำหนัก 2023 แนะนำให้ทำเองและเลือกผักที่ชอบจัดเต็มผักให้เยอะ อาหารลดความอ้วนง่ายๆ และแนะนำว่าให้ปรุงรสจืดไม่ต้องทำให้รสชาติเข้มข้นเพียงเท่านี้ก็จะช่วยควบคุมน้ำหนักและลดพุงได้เช่นกัน 
แกงจืดเต้าหู้หมูสับ
แกงจืดเต้าหู้หมูสับ

ขอบคุณแหล่งที่มาภาพสวยๆ

3.น้ำพริกผักต้มและไข่ต้ม เมนูลดน้ำหนัก ชั้นยอดที่กินได้แบบไม่ต้องกินกับข้าวก็อร่อยและอิ่มท้องเพราะมีผักต้มช่วยให้อยู่ท้องนานเพิ่มเนื้อสัตว์ อย่างปลาทูที่มีโอเมก้าบำรุงสุขภาพได้ดี กินคู่กับผักต้มไข่ต้ม จัดว่าเป็นเมนูที่ช่วยควบคุมน้ำหนัก และเพื่อให้เห็นผลความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นแนะนำว่าให้เลือกน้ำพริกที่รสชาติไม่เค็มและไม่เผ็ดจนเกินไป 

น้ำพริกผักต้มและไข่ต้ม
น้ำพริกผักต้มและไข่ต้ม

ดูวิธีการทำ น้ำพริกผักต้มและไข่ต้ม จากกับข้าวกับปลาโอ

4.ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน อาหารลดน้ำหนัก เมนูสุดฮอตที่มีผักหลากหลายชนิดอร่อยด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดเมนูนี้หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดหรือจะทำกินเองก็ได้ เป็นเมนูที่ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี ทั้งยังราคาประหยัดเพราะเน้นพืชผักไม่เน้นเนื้อสัตว์ กินได้ทุกมื้ออาหารไม่ว่าจะเช้ากลางวันหรือเย็น

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

ดูวิธีการทำ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

5.อกไก่ย่าง กินคู่กับน้ำพริกหรือผักต้มเมนูนี้แคลอรี่ต่ำทั้งยังช่วยให้ได้โปรตีนจากอกไก่ เป็นเมนูที่ช่วย อาหารควบคุมน้ำหนัก ได้ดีเพราะปราศจากไขมัน กินเป็นเมนูมื้อเช้าก็ช่วยให้ท้องได้นาน คนที่กำลังอยากควบคุมน้ำหนักห้ามพลาดกับเมนูนี้

อาหารลดน้ำหนัก อกไก่ย่าง
อกไก่ย่าง

ขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก https://www.maggi.co.th/recipes/grilled-chicken-breast

สำหรับ 5 อาหารลดน้ำหนัก นี้บอกเลยว่าทำเองหรือจะซื้อหาก็ได้เช่นกัน เพราะเป็นเมนูธรรมดาที่พิเศษคือสามารถควบคุมน้ำหนักได้ดีเมื่อกินอย่างต่อเนื่อง หาใครที่กำลังหาเมนูอร่อย ๆ แล้วเราก็ลองเลือกรับประทานกันได้เลยตามความต้องการ จะกินเป็นมื้อไหนก็ได้เช่นกันเพราะแต่ละเมนูแคลอรี่น้อย ไม่ต้องห่วงเรื่องทำให้อ้วน ทั้งนี้แนะนำว่าให้ปรับพฤติกรรมการกินลดของหวานเติมน้ำตาลให้น้อยที่สุด เพียงเท่านี้เมื่อกินอย่างสม่ำเสมอตามคำแนะนำ และเลือกเมนูที่เรานำมาบอกการ ลดน้ำหนัก ราคาประหยัด ของคุณจะเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาทันที ลองหามารับประทานกันเลยอร่อยแถมกินแล้วดีต่อสุขภาพ